BẢO VỆ TRẺ EM, GIẢM THIỂU & TRÁNH KHỎI NẠN XÂM HẠI TÌNH DỤC

Bạn có biết, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam? Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong 5 năm (2011 – 2015) cả nước có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Như vậy cứ 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại.

Trước thực trạng ngày càng nghiêm trọng và nhức nhối của nạn xâm hại tình dục trẻ em, nhận thức được sứ mệnh cộng đồng của mình trong việc bảo vệ các em nhỏ phòng tránh nguy cơ xâm hại, vừa qua, Ugether phối hợp với Lê Thị Lan Phương – Chuyên gia độc lập về giới và phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em, cùng với Diễn viên Cascadeur Phi Ngọc Ánh đã tổ chức buổi chuyên đề giáo dục giới tính cho bé ngay tại lớp dạy võ tự vệ miễn phí cho trẻ em của Phi Ngọc Ánh.

Tại buổi giáo dục chuyên đề này, các bé đã được hướng dẫn những kiến thức về:

  • Khái niệm về các bộ phận cơ thể bao gồm cả cơ quan sinh dục.
  • Những dấu hiệu nhận biết người xấu có hành vi muốn xâm hại tình dục trẻ.
  • Xác định 05 loại báo động liên quan đến xâm hại tình dục.
  • Tập luyện 03 bước phòng ngừa nguy cơ xâm hại tình dục.

Chương trình đã lồng ghép các kiến thức lý thuyết cùng kỹ năng tự vệ cho bé thông qua tranh vẽ và những tình huống cụ thể, gần gũi. Bằng cách này, các bé đã phần nào ý thức và cảnh giác hơn trước những nguy hiểm đang rình rập xung quanh bé. Ugether hy vọng lớp giáo dục chuyên đề này sẽ được thực hiện thường xuyên và có hệ thống để có thể chung tay cùng gia đình để giáo dục và bảo vệ các bé.

Ugether đã hành động, vậy còn các bậc phụ huynh thì sao? Đừng ngần ngại cùng con chia sẻ vấn đề này để có những biện pháp phòng ngừa kịp thời nạn xâm hại tình dục ở trẻ em.

Hãy bảo vệ con bạn trước khi quá muộn

Cùng Ugether, chia sẻ yêu thương! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *