CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM; CÔNG BỐ DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” TẠI HÀ NỘI.

          

Hà Nội, ngày 06 tháng 06 năm 2017

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM;

CÔNG BỐ DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” TẠI HÀ NỘI.

 

Sáng ngày 06/06/2017, UGETHER cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn, Báo Thanh Niên, Cục Cảnh sát giao thông, Công ty PJICO tổ chức chương trình trao tặng Áo an toàn U2KID và Mũ bảo hiểm tại Tượng đài Lenin, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tại sự kiện, Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toànGiao thông Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TW; Đại sứ – Đồng sáng lập dự án – NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ – Ca sĩ Hoàng Bách, Đại sứ – BTV Đài truyền hình VN Hoài Anh và những đại diện ban ngành khác cũng có đã có mặt để cổ động cho chương trình.

 

Xuất phát từ hiện trạng xã hội và nhu cầu thực tiễn, theo số liệu của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm có khoảng 2,000 trẻ em chết do tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ trẻ em tử vong khi tham gia giao thông bằng xe đạp, mô tô, xe máy chiếm 20%. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy là vấn đề vô cùng cần thiết. Đó là lý do, dự án “An toàn cho trẻ từ 03-06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” được hình thành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án “An toàn cho trẻ từ 3-6 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” là sáng kiến của Ugether và các cộng sự đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành liên quan; đó là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đơn vị đã đã đồng hành xuyên suốt hầu như tất cả các hoạt động cộng đồng của Ugether trong gần 3 năm qua, đã trao tặng gần 20.000 áo & khăn ấm cho trẻ em khắp mọi miền tổ quốc; đó là Uỷ Ban An toàn Giao thông Quốc gia; đó là Báo Thanh Niên, đơn vị đã đồng hành với Ugether từ năm 2016 đến nay trong nhiều chương trình cộng đồng khắp cả nước, điển hình là trao 5.000 áo ấm cho trẻ em 5 tỉnh miền Trung với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Đặc biệt dự án còn được sự giúp sức từ các Đại sứ là nghệ sỹ, những người sẵn lòng cùng chúng tôi hoạt động xuyên suốt 3 năm.

 

Với hoạt động xuyên suốt trong 03 năm, kể từ năm 2017, dự án sẽ thực hiện nhiều chương trình thiết thực tại trường học cũng như trong cộng đồng, cụ thể như sau:

 

Giai đoạn năm 2017:

  • Tài trợ 2.000 sản phẩm áo an toàn U2KID và mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 03-06 tuổi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trị giá gần 800.000.000 VNĐ (Tám trăm triệu đồng).
  • Tuyên truyền và phổ biến những quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em trong độ tuổi cấp mầm non và tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội theo sự hoạch định và tư vấn từ UBATGTQG.

 

Giai đoạn năm 2018 – 2019:

  • Mở rộng hoạt động tuyên truyền và phổ biến những quy định pháp luật về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em trong độ tuổi cấp mầm non và tiểu học tại nhiều tỉnh thành phố khác theo sự hoạch định và tư vấn từ UBATGTQG.
  • Trích ngân sách từ hoạt động kinh doanh của sản phẩm áo an toàn U2KID để hỗ trợ chi phí trang trải một phần cuộc sống cho trẻ em dưới 10 tuổi bị tai nạn giao thông theo thông tin từ UBATGTQG, QBTTEVN và Báo Thanh Niên.

 

Dự án được thực hiện, sẽ góp phần:

  • Nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn cho trẻ em khi được đưa đón bằng phương tiện xe máy tại Việt Nam;

  • Chung tay cùng gia đình, cùng cộng đồng góp phần bảo vệ sự an toàn cho trẻ, giải quyết thực trạng xã hội;

  • Qua đó đóng góp tích cực vào việc phòng tránh tai nạn thương tích đối với trẻ em, đảm bảo quyền được bảo vệ, chăm sóc của trẻ em.

 

 

THÔNG TIN VỀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính Phủ. Hiện nay, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN.

 

Theo Luật Trẻ em được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 05/04/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/06/2017, điều 95 đã quy định: “Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập nhằm mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết cho các mục tiêu thực hiện các quyền trẻ em của nhà nước. Việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Bảo trợ trẻ em phải đúng mục đích, theo quy định pháp luật về quản lý tài chính”.

 

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp  trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em… Với những kết quả đã đạt được, Quỹ BTTEVN xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai, hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen  của Thủ tướng Chính phủ…

 

Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm… và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc và bị lạm dụng tình dục…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (844) 37333094/37470037/37331223    Fax: 844 38438537

Hotline: 092 9999 999

Email: quytreemvn@gmail.com                               Website: http://www.nfvc.org.vn

 

Thông tin tham khảo thêm

 

UGETHER.

 

Với sáng kiến đã được sự thống nhất từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UGETHER, thương hiệu thời trang kinh doanh vì mục đích cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ năm 2015. Giá trị nhân văn là mục tiêu và là định hướng chiến lược của UGETHER. Kể từ ngày thành lập, trong năm 2015 & 2016, từ hoạt động kinh doanh, UGETHER đã tài trợ gần 20.000 sản phẩm giữ ấm, bao gồm: áo lạnh, mũ và khăn len đến hơn 20 tỉnh thành trong cả nước (Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kan, Yên Bái, Bắc Giang, Sơn La, Hà Nội, Quảng Trị, Daklak và TP. Hồ Chí Minh …), thông qua đơn vị tiếp nhận là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, báo Thanh Niên, báo Tuổi trẻ, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM….

 

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM ÁO AN TOÀN U2KID.

 

Bên cạnh việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; theo Báo cáo thế giới về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, một trong những biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em là sử dụng DÂY ĐAI AN TOÀN THÍCH HỢP. Biện pháp này đã tạo cho UGETHER, thương hiệu thời trang vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam, đã cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM phát triển thêm một ý tưởng, tạo ra sản phẩm áo an toàn U2KID – thêm một giải pháp nhằm góp phần giảm tử vong giao thông đường bộ cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là sáng kiến đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ĐAI AN TOÀN NHƯ ÁO mặc trên người để bảo vệ trẻ trong lúc tham gia giao thông. Trao tặng áo an toàn U2KID và mũ bảo hiểm là một trong những hoạt động của dự án “An toàn cho trẻ từ 03-06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” trong năm 2017.

 

Với U2KID, UGETHER và các đối tác mong muốn góp phần:

  • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ va chạm xe máy khi đang lưu thông trên đường.
  • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ trẻ ngủ gật trên xe máy khi đang lưu thông đường.
  • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ trẻ đùa nghịch trên xe máy khi đang lưu thông đường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *