LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” & TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM.

 

TP. HCM, ngày 07 tháng 04 năm 2017

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ.

 

LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” & TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM.

 

TP. HCM, ngày 07.04.2017, tại Trường Tiểu học Hoà Bình – TP. HCM, Lễ khởi động dự án “An toàn cho trẻ từ 03-06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” và trao tặng 1,000 áo an toàn U2KID, mũ bảo hiểm do Công ty UGETHER kết hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, báo Thanh Niên, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, Sở Lao động Thương binh – Xã hội TP. HCM, Công ty bảo hiểm Xăng dầu PJICO, Công ty Bizman để tổ chức. Sự kiện còn có sự tham dự của đại diện Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại sứ – Đồng sáng lập dự án – NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ – Ca sĩ Hoàng Bách, Đại sứ – Ca sĩ Trang Nhung.

“An toàn cho trẻ từ 03-06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” là dự án nhận được sự quan tâm, tham gia và thực hiện bởi nhiều cơ quan Ban ngành liên quan cũng như nhiều Đại sứ thiện chí. Dự án sẽ được thực hiện liên tục trong 03 năm, kể từ năm 2017 bằng nhiều hoạt động thiết thực tại trường học cũng như trong cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn cho trẻ em khi được đưa đón bằng phương tiện xe máy tại Việt Nam; chung tay cùng gia đình, cùng cộng đồng góp phần bảo vệ sự an toàn cho trẻ, giải quyết thực trạng xã hội; qua đó đóng góp tích cực vào việc phòng tránh tai nạn thương tích đối với trẻ em, đảm bảo quyền được bảo vệ, chăm sóc của trẻ em. 1,000 là số lượng nằm trong kế hoạch 2,000 áo an toàn U2KID được UGETHER trao tặng cho trẻ em từ 03-06 tuổi tại TP. HCM vào tháng 4/2017 và Hà Nội vào tháng 5/2017.

Xuất phát từ hiện trạng xã hội và nhu cầu thực tiễn, theo số liệu của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (NTSC) – Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2,000 trẻ em chết do tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ trẻ em tử vong khi tham gia giao thông bằng xe đạp, mô tô, xe máy chiếm 20%. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy là vấn đề vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; theo Báo cáo thế giới về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, một trong những biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em là sử dụng DÂY ĐAI AN TOÀN THÍCH HỢP. Biện pháp này đã tạo cho UGETHER, thương hiệu thời trang vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam, phát triển thêm một ý tưởng, tạo ra thêm một giải pháp nhằm góp phần giảm tử vong giao thông đường bộ cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là sáng kiến đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ĐAI AN TOÀN NHƯ ÁO mặc trên người để bảo vệ trẻ trong lúc tham gia giao thông.

Bắt đầu từ tháng 5/2016, UGETHER đã phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM để tổ chức cuộc thi thiết kế “Sản phẩm thời trang bảo vệ trẻ” dành cho trẻ em từ 03-06 tuổi. Đến nay, sau gần 01 năm hoàn thành các giai đoạn thuyết trình, chấm giải, phát giải thưởng cũng như sản xuất mẫu thử … sản phẩm áo an toàn U2KID cho trẻ từ 03-06 tuổi đã được sản xuất để tạo bảo vệ trẻ giúp cho trẻ an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Với U2KID, UGETHER và các đối tác mong muốn góp phần:

 • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ va chạm xe máy khi đang lưu thông trên đường.

 • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ trẻ ngủ gật trên xe máy khi đang lưu thông đường.

 • GIẢM nguy hiểm cho trẻ VÌ trẻ đùa nghịch trên xe máy khi đang lưu thông đường.

Hưởng ứng sáng kiến ra mắt sản phẩm áo an toàn U2KID của UGETHER, sự kêu gọi của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam và sự kiện khởi động dự án “An toàn cho trẻ từ 3-6 tuổi khi tham gia lưu thông bằng phương tiện xe máy”, PJICO cũng trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tại các trường học.

 

 

 

Thông tin tham khảo thêm

 

UGETHER.

Với sáng kiến đã được sự thống nhất từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UGETHER, thương hiệu thời trang kinh doanh vì mục đích cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ năm 2015, chuyên về lĩnh vực thiết kế, may mặc & thời trang; cung cấp cho thị trường trong nước những sản phẩm trẻ em từ 1-14 tuổi và người lớn trong độ tuổi trung cao niên từ 50 trở lên.

 

Giá trị nhân văn là mục tiêu và là định hướng chiến lược của UGETHER, theo đó, trên mỗi sản phẩm được bán ra, UGETHER trích trực tiếp 10% từ đơn giá niêm yết tại Phòng trưng bày, website hoặc trên bất cứ đơn hàng nào để tích lũy vào chương trình “GỬI ẤM ÁP, GỬI YÊU THƯƠNG” dưới sự bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để đầu tư sản xuất áo ấm cũng như những vật dụng có thể giữ ấm dành cho trẻ em từ 1-14 tuổi và đối tượng khác đang trong hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ ở các vùng sâu vùng xa Việt Nam. Kể từ ngày thành lập, trong năm 2015 & 2016, từ hoạt động kinh doanh, UGETHER đã tài trợ gần 20.000 sản phẩm giữ ấm, bao gồm: áo lạnh, mũ và khăn len đến hơn 20 tỉnh thành trong cả nước (Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kan, Yên Bái, Bắc Giang, Sơn La, Hà Nội, Quảng Trị, Daklak và TP. Hồ Chí Minh …), thông qua đơn vị tiếp nhận là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, báo Thanh Niên, báo Tuổi trẻ, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM….

 

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM ÁO AN TOÀN U2KID.

U2KID được thiết kế và sản xuất dành cho bé trai và bé gái, từ 03-06 tuổi, với những tính năng sau:

 • Đai ngang bụng và chéo vai để kết nối giữa bé với người lái xe máy.

 • Lót êm ở cổ và cùi chỏ tay.

 • Phản quang trước ngực, tay và sau lưng khi đi buổi tối.

 • Thoáng khí ở lưng: bên trong và bên ngoài để trẻ mặc áo không bị nóng.

 • Lót cổ êm để khi kéo dây kéo không bị xước cằm.

 • Mũ đội có thể tháo rời & gấp trong cổ áo.

 • Vải phủ lớp chống thấm để trẻ đi mưa không bị ướt.

 • Trọng lượng sản phẩm: Nhẹ.

 • Làm thành gối cho bé ngủ trưa trong lớp học.

 • Tiện lợi khi gấp sản phẩm, bỏ vào túi để đeo hoặc bỏ vào thùng xe máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *